Ginepro di Sardegna by Acqua di Parma

นอกจากไลน์น้ำหอม Colonia ของ Acqua di Parma แล้ว ไลน์ Blu Mediterraneo ก็โด่งดังไม่แพ้กัน น้ำหอมไลน์นี้ทำขึ้นมาเพื่อสื่อถึงชายฝั่งทะเลเมดิเตอเรเนียน เน้นไปที่ความสดชื่นของทะเล และบรรยากาศชายฝั่งทะเลหน้าร้อน  โดยจะชูวัตถุดิบหลัก 1 ตัวซึ่งเป็นผลผลิตที่มาจากแคว้นต่างๆในอิตาลี และเป็นที่มาของการตั้งชื่อกลิ่นด้วย อย่าง Ginepro di Sardegna หมายถึง จูนิเปอร์จากซาร์ดิเนีย (Sardegna เป็นแคว้นปกครองตนเองของอิตาลี เป็นเกาะใหญ่เป็นอันดับ2 รองจากซิซิลี) น้ำหอมขวดสีน้ำเงินเหล่านี้นี่จึงเป็นกลิ่นสำหรับฤดูร้อน เหมาะมากกับการใช้ในอากาศเมืองไทยเลยครับ

หาด Cala Goloritzé ในแคว้น Sardegna

Ginepro di Sardegna เป็นน้ำหอมแนว Fresh Spicy ที่ส่วนตัวคิดว่าเป็นกลิ่นที่น่าสนใจ และไม่เหมือนใครครับ กลิ่นเปิดด้วยความสดชื่นแบบเบอรี่จากจูนิเปอร์ แทนที่จะเป็นกลิ่นซีตรัสคมๆแบบน้ำหอมแนวเฟรชทั่วๆไป ร่วมกับพริกไทยและออลสไปซ์ที่ให้ความรู้สึกสว่างและสะอาด ตามด้วย Nutmeg ที่ดูเป็นตัวสร้างคาแรกเตอร์ที่ดีให้กับกลิ่น และเบสสุดท้ายจะเป็นความวู้ดดี้จากสนซีดาร์ เนื้อกลิ่นมีความเป็นธรรมชาติสูง เป็นน้ำหอมนิชคุณภาพดีเลยครับ

กลิ่นออกไปทางเบาๆ สบาย แต่ก็มีความหนักอยู่ในตัวเช่นกัน ส่วนตัวพบว่าความทนจัดว่าค่อนข้างดีคือ 6-8 ชั่วโมง การกระจายตัวถือว่าใช้ได้ และกระจายแบบกำลังดีในช่วง 1-2 ชั่วโมงแรก

โดยรวม Ginepro di Sardegna เป็นกลิ่น unisex ใช้ง่าย ให้ความสดชื่นและความรู้สึกดีแก่ผู้ใช้ แบบที่ไม่สดชื่นจ๋าและไม่เบาจนเกินไป มันเลยเป็นกลิ่นที่หลากหลายที่เราจะสามารถใช้ได้ทั้งช่วงเช้าและเย็น และได้ทุกสภาพอากาศ เหมาะกับวันสบายๆ แต่งตัวแบบ Casual ไม่ทางการ หรือจะเป็นกลิ่นประจำในทุกๆวันเลยก็ได้ครับ


Gender: Unisex
Concentation : Eau de Toilette
Perfumer : Melanie Carestia
Release : 2014
Top Notes : Juniper, Bergamot, Pepper, Allspice, Nutmeg
Middle Notes : Sage, Cypress
Base Notes : Virginia Cedar


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่ FB: 3rdScent / Shopee


* ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น
* กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s