Mugler Cologne by Thierry Mugler

Thierry Mugler ดีไซเนอร์แบรนด์จากฝรั่งเศส ก่อตั้งโดยดีไซน์เนอร์ชื่อเดียวกับแบรนด์ นอกจากดีไซน์เสื้อผ้าแล้วยังผลิตน้ำหอมด้วย ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวของแบรนด์นี้ล้วนแต่โดดเด่นทั้งกลิ่นและขวดที่สวยงาม อย่างน้ำหอมกลิ่นแรกของแบรนด์คือ Angel ที่ออกวางขายในปี 1992 ที่ถือได้ว่าเป็นน้ำหอมแนว Gourmand ตัวแรก (น้ำหอมที่เด่นด้วยโน๊ตของกิน ขนม เช่น น้ำผึ้ง วนิลา ชอคโกแลต) นับได้ว่าเป็นการแหวกกฎเกณฑ์จากน้ำหอมยุคนั้นเลยทีเดียว

023309_original_original_1_v2
Angel by Thierry Mugler (1992)

ปกติแล้วน้ำหอมของ Thierry Mugler มักจะไม่ใช่กลิ่นหอมมหาชน มักจะเป็นแนว Love or Hate ไม่รักมากก็เกลียดมากไปเลย แต่กับ Mugler Cologne ได้ยินว่ากลิ่นนี้ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อให้คนไม่ชอบใช้น้ำหอม ดังนั้นกลิ่นจึงออกมาในแนวใช้ง่ายๆ เป็นกลิ่นแนวสะอาดและสดชื่นแบบสบู่ๆ การันตีคุณภาพด้วยชื่อสุคนธกร Alberto Morillas ผู้สร้างน้ำหอมดังๆของโลกมากมาย เช่น CK One และ Acqua di Gio

Mugler Cologne มีกลิ่นเปิดด้วยซีตรัสคมๆ สดชื่นจากการร่วมกันทำงานของมะกรูด ดอกส้ม เพตติเกรน (ใบและกิ่งจากต้นส้ม) และมัสก์ ให้ความรู้สึกสว่าง สดชื่น สะอาด และตื่นตัว เวลาผ่านไปไม่นานกลิ่นมะกรูดจางลงไป ดอกส้มนั้นจะเด่นขึ้น มีความฟลอรัลมากขึ้นกลายเป็นโทนสบู่ชัดเจน แบบ unisex ที่ผู้ชายก็ใช้ได้สบาย และจะเป็นกลิ่นหอมสะอาดๆแบบนี้ไปจนจบ

Performance ส่วนตัวพบว่ากลิ่นอยู่ได้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง กลิ่นกระจายตัวได้ดีในช่วงชั่วโมงแรก และลดระดับลงเป็น skin scent ติดผิว แต่เห็นบางคนก็บอกว่าตัวนี้ติดทนมาก อันนี้คงแล้วแต่เคมีตามบุคคลครับ

ส่วนโอกาสการใช้งานนั้นหลากหลาย อย่างที่บอกไปแล้วว่ากลิ่นแนวสะอาดๆ สดชื่นแบบนี้ เป็น Safe scent มากๆ คงไม่มีใครไม่ชอบกลิ่นสะอาด จึงใช้งานง่ายมากๆ เหมาะกับวันอากาศร้อน ซึ่งก็คือทุกๆวันในบ้านเรา แต่งตัวสบายๆ หรือจะใช้ฉีดหลังอาบน้ำเพื่อความสดชื่น สร้างความกระปรี้กระเปร่าก็ดีมากๆ

ส่วนตัวมองว่า Mugler Cologne เป็นกลิ่น Gym scent ที่ดีมากๆ คือเหมาะมากเวลาใช้ไปออกกำลังกายเข้าฟิตเนส หรือไปวิ่งสวนสาธารณะก็ได้ พอร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น ก็จะช่วยให้กลิ่นกระจายตัวได้กำลังดี เคยเจอคนใช้กลิ่นนี้ไปวิ่งที่สวน แล้วกลิ่นมันหอมสดชื่นมาก ประทับใจจนอยากจะวิ่งตามไปเรื่อยๆเลยทีเดียว

PS. Thierry Mugler พึ่งมีการ rebrand และเปลี่ยนโลโก้ในปี 2016 กลายเป็น MUGLER เพื่อให้มีความทันสมัยมากขึ้น ดังนั้นไม่ต้องตกใจไป หากจะเห็นโลโก้หลายแบบ


Gender: Unisex

Concentation : Eau de Toilette

Perfumer : Alberto Morillas

Release : 2001

Top Notes : Neroli, Bergamot, Petitgrain

Middle Notes : African Orange Flower

Base Notes : Musk


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่ FB: 3rdScent


* ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น

* กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s