Wood Sage & Sea Salt by Jo Malone

Jo Malone คงเป็นแบรนด์นิชที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดแล้ว นอกจากจะเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายไม่ต่างจากแบรนด์ดีไซน์เนอร์ทั่วไปเลยทีเดียว และหนึ่งในน้ำหอมฮิตขายดีของแบรนด์น้ำหอมดังจากอังกฤษนี้ คงจะต้องมีกลิ่น Wood Sage & Sea Salt ตัวนี้รวมอยู่ด้วยแน่นอน

สุคนธกร Christine Nagel สร้างกลิ่น Wood Sage & Sea Salt ขึ้นมาด้วยแรงบัลดาลใจจากทะเลชายฝั่งของประเทศอังกฤษ เด่นด้วยกลิ่นตรงตามชื่อ คือ กลิ่น woody จากไม้ กลิ่น herbal จาก Sage และกลิ่น salty จาก Sea salt ให้กลิ่นสดชื่น สะอาด สุภาพ และหรูหรา โดยยังคงคาแรคเตอร์ของ Jo Malone เอาไว้อย่างชัดเจน

Wood Sage & Sea salt สร้างบรรยากาศของชายทะเลได้โดยไม่ต้องใช้กลิ่นซีตรัสคมๆ หรือกลิ่นมะพร้าวมาช่วย ช่วงต้นจะเด่นด้วยส้มเกรปฟรุตนุ่มๆ ร่วมไปกับโน๊ตแร่ติดเค็มนิดๆ ซึ่งความ Salty นี้จะอยู่ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ และช่วงท้ายจะเป็นกลิ่น Musk สะอาดๆ  หากใครที่กังวลในเรื่องกลิ่นคาวทะเลจากสาหร่าย สบายใจได้เลยเพราะตัวนี้ไม่ได้มีกลิ่นคาวแต่อย่างใด

ส่วนตัวรู้สึกว่ากลิ่นนี้ชวนนึกถึงลมบริสุทธิ์ที่หอบเอาความเย็นสดชื่นจากท้องทะเล พัดผ่านหินและแมกไม้ริมหน้าผาขึ้นมาบนบก เนื้อกลิ่นสะอาด โปร่ง และเบา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีอิสระ ออกหรูหรามีคลาสทีเดียว

กลิ่นถือว่าเป็น safe scent ที่ไม่มีใครเกลียด เป็นกลิ่น Unisex ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย สามารถใส่ได้ในทุกสภาพอากาศ หลากหลายโอกาส ตั้งแต่วันสบายๆอยู่บ้าน ไปเที่ยวทะเล ไปทำงานออฟฟิศ หรือออกงานก็ได้ และยังเป็นกลิ่นที่นำเลเยอร์กับกลิ่นอื่น เพื่อสร้างกลิ่นใหม่ได้ง่ายอีกด้วย

สุดท้ายคือเรื่องความทนถือว่าพอใช้ได้ สำหรับแบรนด์ Jo Malone ที่เป็น eau de cologne คือประมาณ 4-5 ชม. ถ้าต้องการให้ติดทนมากขึ้นคงต้องใช้ร่วมกับ Body cream ไปด้วย


Gender: Unisex

Concentation : Eau de Cologne

Perfumer : Christine Nagel

Release : 2014

Notes : Ambrette, Sea Salt, Sage, Seaweed, Grapefruit


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่ FB: 3rdScent


* ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น

* กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s