Clementine California by Atelier Cologne

Atelier Cologne เป็นแบรนด์น้ำหอมนิชสัญชาติอเมริกาที่เพิ่งเข้ามาวางขายในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ Kingpower รางน้ำ เป็นเคาเตอร์เดียวในประเทศไทย และที่เดียวในภูมิภาคอาเซียนด้วย ตัวแบรนด์ก่อตั้งโดยคู่รัก Christophe Cervasel และ Sylvie Ganter ซึ่งมีความรักในน้ำหอมประเภทโคโลนจ์ แต่มีความต้องการโคโลนจ์ที่มีความเข้มข้นและทนระดับ Pure Perfume จึงได้เกิดเป็นแบรนด์ Atelier Cologne ขึ้นมา

น้ำหอมของ Atelier Cologne ทั้งหมดจึงทำขึ้นมาในความเข้มข้นที่เรียกว่า Cologne Absolue ซึ่งมีความเข้มข้นประมาณ 15% หรือเทียบเท่า Pure Perfume นั่นเอง และด้วยความที่น้ำหอมประเภท Cologne จะเน้นไปที่ความสดชื่นจากกลิ่นจำพวกซีตรัส แบรนด์นี้จึงโดดเด่นมากในน้ำหอมประเภทนี้

Clementine California เป็นน้ำหอมกลิ่นล่าสุด [ณ ปี2016] ใน collection “Joie de Vivre” (แปลได้ว่า The Joy of Life) ชื่อกลิ่นนั้นสื่อชัดเจนว่าเป็นน้ำหอมที่เด่นด้วยกลิ่นส้ม Clementine จากแคลิฟอเนียร์ กลิ่นเปิดด้วยส้ม clementine ร่วมกับ ส้ม mandarin เต็มๆ ออกเป็นกลิ่นส้มฉ่ำๆ ติดหวาน และสว่าง เป็นกลิ่นส้มที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ทำให้นึกถึงน้ำส้มคั้นได้เลย พอกลิ่นส้มเริ่มเบาลง จะรู้สึกได้ถึงกลิ่นจูนิเปอร์เบอรี่ชัดขึ้น และยังมีความเขียวอ่อนๆจากใบเบซิลด้วย จนถึงช่วงเบสมีหญ้าแฝก และสนไซเปรสมาเพิ่มมิติให้กลิ่นมีความลึกขึ้น

Performance ด้วยความเข้มข้นแบบ Pure Perfume เลยถือว่าดีใช้ได้สำหรับกลิ่นแนวเฟรชแบบนี้ และสามารถใช้งานได้ง่ายเหมาะกับอากาศร้อนได้ดี

ส่วนตัวจะนึกถึงภาพหนุ่ม/สาวหน้าตาดี เดินโดดเด่นท่ามกลางแสงแดด ชายหาดและคลื่นลม กับรอยยิ้มมีเสน่ห์บนใบหน้า แจกความสดใสในวันพักผ่อนครับ แต่ใช่ว่าจะต้องใส่ไปทะเลอย่างเดียว สามารถใช้ได้ในทุกวัน ในหลากหลายโอกาสยิ่งอยู่เมืองไทยยิ่งเหมาะเลยครับ

สรุป Clementine California เป็นน้ำหอม unisex แนวกลิ่นซีตรัสคุณภาพสูง ให้กลิ่นสดชื่น สว่าง แต่มีความนุ่มไม่คมบาด สร้างความรู้สึกแฮปปี้ อารมณ์ดีทั้งผู้ใส่และคนรอบข้าง สำหรับใครที่เป็นสายซีตรัส ขอบอกว่าไม่ควรพลาดน้ำหอมจาก Atelier Cologne ครับ


Gender : Unisex
Concentration : Cologne Absolue (Pure Perfume)
Release : 2016
Top Notes : Mandarin Orange, Clementine, Juniper
Middle Notes : Basil, Pepper, Star Anise
Base Notes : Sandalwood, Cypress, Vetiver


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่  FB: 3rdScent / Shopee


*  ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น
*  กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s