Black by Bvlgari

น้ำหอมขวดดีไซน์แปลกๆจาก Bvlgari ขวดนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักกันซักเท่าไหร่ คงเพราะเป็นของหายากพอสมควรที่ไม่เคยเห็นวางขายในเคาร์เตอร์ไทย  Bvlgari Black เป็นน้ำหอมดีไซเนอร์แต่กลับทำออกมาในแนวทางของน้ำหอมนิช ด้วยแนวที่ไม่ได้เอาใจมหาชนแม้แต่น้อย จนหลายๆคนอาจจะรู้สึกเข้าถึงยากเกินไป

กลิ่นเปิดด้วยโน๊ตชาดำเข้มๆ สโมคกี้ แห้งๆ กับกลิ่นหนัง ซึ่งถ้าดมใกล้ๆกลิ่นจะออกเหมือนยางรถยนต์ ที่ทำให้หลายๆคนอาจจะส่ายหน้า และคงเป็นที่มาของขวดแก้วหุ้มยางด้วยเช่นกัน แม้จะฟังดูไม่ดี แต่กลิ่นที่ลอยออกมากลับเป็นกลิ่นที่นุ่ม สะอาด แฝงความขรึม ความลึกลับเอาไว้ จนเวลาผ่านไปกลิ่นจะยิ่งนุ่มขึ้น เผยกลิ่นหวานจากวนิลาและแอมเบอร์ที่ซ่อนอยู่ด้านหลังออกมา กลายเป็นกลิ่นที่อบอุ่นมากขึ้นในช่วงหลัง

รีวิว bvlgari black

เชื่อกันว่า Bvlgari Black เป็นกลิ่นที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง Midnight in Paris ของแบรนด์ Van Cleef & Arpels ตามมา ซึ่งสองตัวนี้จะมีโน๊ตคล้ายๆกันหลายตัว ให้กลิ่นใกล้ๆกัน ส่วนตัวรู้สึกว่า Midnight in Paris จะมีความหวานมากกว่าด้วยโน๊ตถั่วตองก้า และแอลมอนด์ ให้ความโรแมนติกมากกว่า ในขณะที่ Black จะออกโทนสะอาด และขรึมกว่า

Performance ความคงทนอยู่ในระดับปานกลาง 5-6 ชม. ส่วนการกระจายตัวไม่ได้รุนแรง อยู่ในรัศมีรอบตัว ที่ต้องเข้าใกล้จึงจะได้กลิ่น เป็นกลิ่นโทนกลางๆ ไม่สดช่ืนจัดหรือหวานจัดสามารถใส่ได้ในทุกสภาพอากาศ กลางวัน กลางคืน

สรุป Bvlgari Black เป็นน้ำหอม unisex ออกจะเอนไปทางผู้ชายหน่อย เด่นในกลิ่นชาดำ ที่มีความแตกต่างจากคนอื่น ให้ภาพของหนุ่มสาวสมัยใหม่ ที่สุภาพ มาดขรึม อบอุ่น และยังลึกลับน่าค้นหา นับเป็นกลิ่นดีที่น่าสนใจ โดยเฉพาะใครที่อยากเริ่มต้นลองน้ำหอมดีไซเนอร์แนวทางอื่นๆ แหวกจากกลิ่นที่มีทั่วๆไปในท้องตลาด


Gender: Unisex
Concentation : Eau de Toilette
Perfumer : Annick Menardo
Release : 1998
Top Notes : ฺBlack Tea, Bergamot, Rose
Middle Notes : Sandalwood, Cedar, Jasmine
Base Notes : Leather, Amber, Musk, Vanilla, Oakmoss


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่  FB: 3rdScent


*  ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น

*  กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s