Allure Homme Edition Blanche by Chanel

Chanel ทำน้ำหอมคุณภาพดีออกมามากมาย เต็มไปด้วยน้ำหอมดังๆและขายดิบขายดีทั้งนั้น อย่างของผู้ชายก็เช่น Bleu de Chanel และ Allure Homme Sport สำหรับตัวนี้ Allure Homme edition Blanche อาจจะดูไม่ฮิตในบ้านเราเท่ารุ่น sport แต่รับรองว่ากลิ่นดีงามไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ด้วยเนื้อกลิ่นที่ฉีกออกมาแบบ ซีตรัสผสมกับวนิลา ได้กลิ่นมีทั้งความ ทั้งเปรี้ยวและหวาน ทั้งสดชื่นและอบอุ่น

จริงๆตัวนี้ออกไปทาง unisex นิดๆที่ผู้หญิงก็อาจจะใช้ได้เหมือนกัน ที่สำคัญเป็นกลิ่นที่ unique น่าสนใจ ส่วนตัวคิดว่ามีคนใช้ไม่มาก ต่างจากรุ่น Sport ที่คนใช้เยอะในหมู่ชายไทย แล้วยังมีเนื้อกลิ่นที่พบได้เยอะในน้ำหอมอื่นๆอีก ดังนั้น Edition blanche เลยเป็นรุ่นที่เราชอบมากที่สุดในไลน์ Allure Homme

Allure Homme edition Blanche ให้กลิ่น เลมอนเปรี้ยวอมหวานชัดเจน ผสมกับวนิลาหวานนุ่มนวลและครีมมี่ ออกมาคล้ายกับขนมเลมอนพาย หรือ เลมอนทาร์ตเลยครับ กลิ่นยังออกไปทางสะอาดๆ และมีความหรูมีระดับในตัว ส่วนตัวพบว่ากลิ่นค่อนข้างจะ linear คือไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงของกลิ่นเท่าไหร่ กับตัวผมถือว่าดีนะ เพราะเลมอนนั้นอยู่ทนยาวๆเลย และกลิ่นแรกของมันก็ดี และลงตัวมากอยู่แล้ว

ในตอนแรก edition blanche ออกมาเป็น EDT Concentree แต่ปัจจุบันถูกปรับสูตรใหม่เป็น EDP ในปี 2014 จึงติดทนได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น ด้วยความที่กลิ่นอยู่ตรงกลาง ไม่พุ่งไปสดชื่น ไม่หวานแน่น เลยเหมาะกับทุกวัน ทุกสภาพโอกาส ทั้งการแต่งตัวแบบแคชวลสบายๆ ทำงานออฟฟิศ จนถึงออกงานหรู ขณะเดียวกันก็มีความดึงดูดให้เข้าใกล้ระยะประชิด เหมาะกับการใส่ไปเดทด้วยเช่นกัน

สรุป Allure Homme edition Blanche เข้าถึงง่ายเป็นกลิ่นที่ใครๆก็รัก ให้ภาพเป็นคนน่ารัก เฟรนด์ลี่ ยิ้มง่าย แต่ยังคงไว้มาดของความสุภาพเอาไว้ นี่เป็นน้ำหอม designer ที่ชอบมากที่สุดตัวนึงครับ ในเวลาที่ไม่รู้ว่าใช้กลิ่นไหน ก็มักจะหยิบตัวนี้เสมอ ด้วยความใช้ง่าย กลิ่นดีงาม แฮปปี้ ใส่แล้วยิ้ม 🙂


Gender : Men
Concentration : Eau de Parfum
Perfumer : Jacques Polge
Release : 2014
Top Notes : Bergamot, Lemon
Middle Notes : Sandalwood
Base Notes : Hatian Vetiver, Madagascan Vanilla


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่  FB: 3rdScent


*  ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น
*  กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s