Eau d’Hadrien by Annick Goutal

น้ำหอมกลิ่นดังตั้งแต่ 1981 จากแบรนด์นิช Annick Goutal ที่โดดเด่นมากในเนื้อกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ Eau d’Hadrien เป็นน้ำหอมที่ให้ความสดชื่น สะอาด สว่างไสว ด้วยกลิ่นซีตรัส เลมอน และสน Cypress ที่ Annick Goutal ได้แรงบันดาลใจมาจากสวนและทิวทัศน์ของแคว้นทัสคานีในอิตาลี การันตีความดีงามของกลิ่นนี้ด้วยรางวัล FiFi award Hall of Fame ในปี 2008 และเป็นกลิ่นที่ Leonardo DiCaprio ใช้ด้วยนะ

เมื่อกดสเปรย์ Eau d’Hadrien คุณจะพบกับการระเบิดพลังซีตรัสหลากหลายชนิดออกมาในทันที ด้วยกลิ่นที่ให้ความสดชื่นแบบสูงสุด ให้ความรู้สึกสว่าง และสะอาด หลังจากนั้นกลิ่นจะเปลี่ยนไปเป็นเลมอนที่เด่นออกมา เป็นกลิ่นที่ซอฟต์ลงและซ่อนหวานนิดๆ นอกจากกลิ่นโทนซีตรัส Eau d’Hadrien ยังมีโน๊ตของสนไซเปรส ทำให้กลิ่นมีมิติมากขึ้นจากโทน earthy

ความรู้สึกส่วนตัวนอกจากชอบในกลิ่นแล้ว ยังประทับใจในการสื่อสารของกลิ่นที่สามารถทำให้นึกถึงภาพทิวทัศน์ของชนบทแคว้น Tuscany ที่เรามักเห็นภาพในอินเตอร์เน็ต ภาพของเนินทุ่งหญ้าเตี้ยๆ ที่มีเพียงต้นสนไซเปรสยืนต้นอยู่ สลับกันไปมา และแสงอาทิตย์ที่สาดส่องในวันที่อากาศสดใส

landscape-with-hills
ภาพทิวทัศน์ของแคว้นทัสคานีในอิตาลี

ธรรมชาติของกลิ่นตระกูลส้มทั้งหลายเป็นโมเลกุลเบาที่ระเหยได้ไว มันจึงอยู่กับเราได้ไม่นาน Eau d’Hadrien ก็ไม่อาจแหกกฏธรรมชาตินี้ไปได้ ส่วนตัวกลิ่นนี้อยู่ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง ถ้าอยากได้กลิ่นทั้งวันอาจจะต้องมีขวดพกพาไว้เติมหน่อย

Eau d’Hadrien เข้าถึงได้ง่ายมาก ไม่ซับซ้อน ใช้ได้กับทุกคน Unisex ทุกเพศทุกวัย กลิ่นเหมาะมากสำหรับช่วงอากาศร้อน แดดออก อย่างบ้านเราก็ใส่ได้ทุกวัน ตัวนี้จะเป็นกลิ่นที่แนวสดชื่นที่ชอบมากๆเป็นการส่วนตัว กลิ่นเป็นธรรมชาติอย่างชัดเจน วันไหนที่ใช้กลิ่นนี้ก็จะอารมณ์ดี ดมแล้วมีความสุข หรือวันที่อยากอารมณ์ดีก็จะใช้ตัวนี้ ถือเป็นกลิ่น uplifting ที่ดีมากๆ


Gender : Unisex
Concentration : Eau de Toilette
Perfumer : Annick Goutal , Francis Camail
Release : 1981
Notes : Cypress, Grapefruit, Lemon, Sicilian Lemon, Citron, Mandarin Orange, Aldehydes, Ylang-Ylang


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่  FB: 3rdScent


*  ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น
*  กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s