Midnight in Paris by Van Cleef & Arpels

เพียงแค่เห็นชื่อน้ำหอม Midnight in Paris ก็ชวนให้นึกถึงความโรแมนติกยามค่ำคืนของเมืองปารีสขึ้นมา ขวดสีน้ำเงินกับลวดลายดวงดาวยิ่งช่วยสื่อสารความโรแมนติกอย่างชัดเจน แน่นอนว่า MIP ขวดนี้ตั้งใจปรุงขึ้นมาเพื่อการออกเดท ให้กลิ่นหอมหวานนุ่มนวล ลึกลับ น่าค้นหา น่าเข้าใกล้ ส่วนตัวนี่คือกลิ่นที่โรแมนติกที่สุดในคอลเลคชั่นที่มีเลยครับ

Midnight in Paris เปิดตัวด้วยกลิ่นสดชื่นอย่าง มะกรูด เลมอน มีความเย็นจากโรสแมรี่ แต่รองพื้นด้านหลังด้วยหนังนุ่มๆที่อยู่ยาวไปถึงช่วงกลาง ช่วง Middle กลิ่นเปลี่ยนเป็นความนุ่มนวล จากกลิ่นชา และดอก Lily of the valley เริ่มต้นบรรยากาศความรัก คู่รักเดินจับมือกันในค่ำคืนฤดูหนาว ช่วงปลายเสมือนความรักสุกงอมเต็มที่ ถั่วตองก้าให้ความหวานวนิลา ร่วมกับ ธูปและกำยาน เชื้อเชิญให้ทั้งคู่เข้าหาและแสดงความรักต่อกันใต้แสงดาวอันโรแมนติก

ในส่วนของความคงทน อยู่ในระดับที่ดี คือประมาณ 8 ชั่วโมง การกระจายตัวอยู่ในระยะใกล้ๆรอบตัว ด้วยความชัดเจนที่ทำมาเพื่อการออกเดท แค่ให้คนข้างกายได้กลิ่นก็เพียงพอแล้วครับ Midnight in Paris เหมาะกับการออกเดทเป็นที่สุด และเหมาะกับช่วงกลางคืน หรืออากาศเย็น ไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน ดูหนัง นอนดูดาวท้องฟ้าจำลองก็ได้ ส่วนตัวยังเอามาใช้ฉีดหมอนนอนสร้างบรรยากาศ นอนหลับฝันเห็นดาวได้ด้วย

น่าเสียดายมากที่ปัจจุบันทางแบรนด์ Van Cleef & Arpels ได้เลิกผลิต Discontinued กลิ่นนี้ไปแล้วเรียบร้อยทั้งรุ่น EDT และ EDP ตอนนี้บอกเลยว่าการจะหาขวดเต็มได้นั้นยากมากๆครับ และราคาก็พุ่งขึ้นสูงไปด้วยครับ


Gender : Men
Concentration : Eau de Toilette
Perfumer : Domitille Bertier and Olivier Polge
Release : 2010
Top Notes : Holly, Rosemary, Bergamot, Amalfi Lemon, Leather
Middle Notes : Styrax, Tea, Lily of the Valley
Base Notes : Incense, Benzoin, Tonka Bean, Almond, Amber


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่  FB: 3rdScent


*  ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น
*  กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s