Bay Leaf ใบกระวาน by Butterfly Thai Perfume

ภูมิใจนำเสนอแบรนด์ไทยคุณภาพ “Butterfly Thai Perfume” ที่ดึงเอาเสน่ห์ของวัฒนธรรมไทยมาใช้ในน้ำหอมได้อย่างโดดเด่น ทั้งกลิ่นไม้หอมอย่างไม้กฤษณา เครื่องสมุนไพรในอาหารไทยอย่างข่า ใบมะกรูด หรือแม้แต่ขนมไทยอย่างข้าวเหนียวมะม่วง ก็สามารถทำเป็นน้ำหอมได้ และทำได้ดีมากด้วยนะครับ ความพิเศษอีกอย่างคือสามารถนำกลิ่นฉีดมาผสมกลิ่นกันได้ (เลเยอร์) โดยน้ำหอมของ Butterfly จะมีความเข้มข้นสูง และใช้เบสหลักเป็นน้ำมันมะพร้าว มีแอลกอฮอล์ผสมในปริมาณน้อย จึงติดทนดีงามมากๆด้วย เป็นของดีที่อยากให้ได้ลองเปิดใจรับกัน

มาดูเรื่องกลิ่นของตัวนี้กัน Bay Leaf หรือ ใบกระวาน เริ่มต้นเปิดด้วยกลิ่นสดชื่น เป็นมะนาว ใบมะกรูด และมะกรูด ในแบบที่นุ่มกำลังดี ไม่คมบาดจมูก พอผ่านช่วงเปิดไป กลิ่นจะเริ่มเปลี่ยนโทนเป็นเด่นที่กลิ่นหลักคือใบกระวาน จะมีความหวานอ่อนๆ และมีกลิ่นเครื่องเทศซ่าๆมากลบอยู่ด้านบน คือมันหอมแบบที่ทั้งสดชื่น ทั้งสะอาด และมีความเย้ายวนด้วย เป็นกลิ่นออกสปอร์ตที่มีความนุ่มในตัว ช่วงท้ายสุดความซ่าจะหายไปเหลือกลิ่นโทนเขียว หวานอ่อนๆ สะอาดแบบโปร่งๆ
อย่างที่บอกว่าแบรนด์นี้เบสเป็นน้ำมันมะพร้าว เห็นได้ชัดจากการสเปรย์ลงผิวว่าจะมีความเงาจากน้ำมัน ทำให้ความคงทนดีมากอยู่ตั้งแต่เช้ายันแสงหมด แต่ข้อเสียของเบสน้ำมันคือ ต้องใช้บนผิวเท่านั้น ไม่ควรใช้บนเสื้อผ้าเพราะอาจจะเป็นรอยด่างจากน้ำมันได้นะครับ การกระจายตัวก็ดี แต่ระวังซักนิด เนื่องจากความเข้มข้นจึงไม่ควรสเปรย์เยอะเกินไป จะฉุนเกินได้

สรุปรวม Bay Leaf เป็นกลิ่นที่เน้นไปทางผู้ชายมากกว่า ให้กลิ่นแนวสปอร์ต ใช้งานง่าย ครอบคลุมได้ทุกสถาณการณ์ วัยเรียน วัยทำงาน แต่งตัว casual จนถึงเชิ้ตแบบสุภาพ แต่ส่วนตัวคิดว่าอาจจะไม่ถึงกับทางการใส่สูท ทางร้านลองเลเยอร์ตัวนี้คู่กับกลิ่นข่าให้ดมดู ก็ทำให้เพิ่มความสดชื่น ความซ่าขึ้นครับ และถ้าไปเลเยอร์กับส้มโอจะเพิ่มความสดชื่นแบบซีตรัส และหวานแบบสดใสๆขึ้นด้วย เป็นความสนุกอีกแบบนึงในการใช้น้ำหอมดีครับ สุดท้ายคือเชียร์ให้ลองนะครับ ตัวนี้หอมมากชอบตั้งแต่ได้ดมครั้งแรกเลย ของดี ราคาไม่แรง สนับสนุนแบรนด์ไทยกันครับ

บทสัมภาษณ์จาก a day – http://www.adaymagazine.com/interviews/shop-26


Gender : Unisex
Concentration : Eau de Toilette
Perfumer : สุชิน แก้วอุดม

Top Notes : Lime, Kaffir Leaf, Verbena, Bergamot
Middle Notes : Vetiver, Bay Leaf
Base Notes : Agar Wood, Benzoin, Saffron


สั่งซื้อน้ำหอมตัวนี้แบบแบ่งขายที่  FB: 3rdScent


*  ไม่อนุญาตให้นำบทความรีวิวไปเผยแพร่ในที่ใดทั้งสิ้น
*  กลิ่นและความรู้สึกที่มีต่อน้ำหอม สามารถแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล ตามปัจจัยต่างๆ จึงไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกคนจะเห็นตรงกันกับรีวิวนี้ครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s